Cách Làm Mì Xào Giòn thơm ngon ăn cực đã miệng

Mách bạn cách làm món mì xào giòn cực lạ miệng, ăn một miếng là ghiền ngay tức thì! Cuối tuần, hãy trổ tài ngay món ăn mới lạ độc đáo này cho người thân và bạn bè đổi gió nhé!   

Nguyên liệu làm mì xào giòn

– 300gr tôm

– 200gr thịt chem chép làm sẵn. Bạn có thể thêm thịt bò, hoặc hải sản tùy theo sở thích

– Nấm đông cô, bông cải xanh, cải ngọt, cà rốt, hành tây, đậu đũa

– Mì trứng sợi nhỏ

– Muối, dầu mè, dầu hào, tiêu, nước tương, bột nêm

– 2 thìa cà phê bột năng.

Cách làm mì xào giòn cực ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tôm rửa sạch, rút chỉ đen, để ráo.

Thịt chem chép rửa sạch, để ráo.

Cà rốt, hành tây, đậu đũa, cải ngọt rửa sạch, thái thành từng khúc ngắn.

Nấm đông cô rửa sạch, ngâm mềm, thái bỏ chân nấm.

Bước 2: Trụng sơ các loại rau củ

Đun một nồi nhỏ nước sôi, đổ vào 1 thìa cà phê dầu ăn với nhúm muối, trụng rau cải ngọt, đậu đũa, bông cải xanh vào nước sôi rồi vớt ra rổ để ráo.

Bước 3: Chiên giòn mì

Mì dùng tay rũ rũ cho cọng mì tơi ra.

Đun nóng dầu, lưu ý dầu để chiên mì phải ngập dầu và dầu thật nóng mới thả mì vào chiên. Nếu dầu không nóng mì chiên sẽ bị chai.

Mì vàng vớt ra rổ nhôm cho ráo dầu.

Cách Làm Mì Xào Giòn thơm ngon ăn cực đã miệng - ảnh 1.

Cách Làm Mì Xào Giòn thơm ngon ăn cực đã miệng – ảnh 1.

Bước 4: Pha hỗn hợp bột năng

Hòa tan 2 thìa cà phê bột năng với 2 thìa cà phê nước lạnh.

Bước 5: Xào các nguyên liệu

Làm nóng 2 thìa cà phê  dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi, đổ cà rốt và nấm đông cô vào  đảo đều. Vì cà rốt lâu chín hơn sau nên đổ cà rốt vào trước. Xào rau củ bạn nên nên xào bếp ở lửa lớn và đảo nhanh tay .

Khi cà rốt và nấm chín bạn đổ tiếp hải sản và tôm vào đảo đều. Khi tôm săn lại bạn nhanh tay đổ tiếp các loại rau, bông cải vào, nêm vào chút muối, bột nêm, nước tương và dầu hào.

Bước 6: Cho hỗn hợp bột năng đã pha vào

Dùng đũa đảo đều cho các loại rau củ, đổ bát bột năng đã hòa tan với nước lạnh vào; hỗn hợp rau củ sẽ hơi sền sệt, bạn nêm nếm lại tùy khẩu vị, tắt bếp rưới tí dầu mè, hạt tiêu cho thơm.

Bước 7: Hoàn thành món mì xào giòn

Khi ăn bạn lấy mì ra ra đĩa…… rồi bày rau củ xào hải sản lên trên ăn kèm; món này dùng nóng sẽ rất ngon.

Món mì được chiên giòn rụm ăn kèm với các loại rau củ xào hải sản với hương vị thơm ngon mà lại đủ chất chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn vô cùng thích thú. Mình thường làm món này khi muốn dành thêm thời gian nghỉ ngơi mà lại vẫn được ăn ngon, nhà mình ai cũng thích.

Cách Làm Mì Xào Giòn thơm ngon ăn cực đã miệng - ảnh 2.

Cách Làm Mì Xào Giòn thơm ngon ăn cực đã miệng – ảnh 2.

Chúc các bạn thành công với Cách Làm Mì Xào Giòn thơm ngon ăn cực đã miệng nhé!


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Cách Làm Mì Xào Giòn thơm ngon ăn cực đã miệng
Bình chọn bài viết

Ý kiến của bạn