Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím vừa đẹp mắt vừa thơm ngon

Bánh trung thu khoai lang tím vừa có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt, bên trong có nhân đậu xanh béo bùi cực đã. Cắn một miếng thôi cũng đủ làm bạn xao xuyến! Cùng khám phá cách làm bánh trung thu khoai lang tím này nhé!

Nguyên liệu làm bánh trung thu khoai lang tím

– 500gr khoai lang tím rửa sạch

– 200gr đỗ xanh không vỏ vo sạch ngâm nước 4 tiếng cho mềm

– 70ml sữa đặc

– 100gr đường, 1 thìa cafe vani

 

Cách làm bánh trung thu khoai lang tím

 

Bước 1: Làm nhân đậu xanh bánh trung thu

Đỗ xanh cho vào nồi nấu chín như nấu cơm, sau đó cho vào máy xay hoặc cối giã cho nhuyễn.

Cho đỗ vào chảo cùng với đường, vani xào cho nhân nhuyễn mịn dẻo là được, để nguội bớt sau đó chia nhân ra thành các viên tròn đều nhau.

Bước 2: Làm vỏ bánh trung thu khoai lang

Khoai lang cho vào xửng hấp chín.

Lấy khoai ra và bóc bỏ vỏ, tán cho khoai nhuyễn mịn. Nếu khoai có sơ thì lọc qua rây để loại bỏ hết xơ khoai.

Cho khoai vào chảo xào sơ qua cùng với sữa đặc cho khoai khô ráo thì tắt bếp. Nếu khoai ướt quá, bạn cho vào tủ lạnh tầm 1 tiếng cho khoai cứng hơn sẽ dễ đóng bánh hơn.

Khoai nguội bớt thì chia ra các phần đều nhau (bánh sẽ được đóng với trọng lượng 1 phần vỏ 1 phần nhân), ấn dẹt miếng khoai.

Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím vừa đẹp mắt vừa thơm ngon

Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím vừa đẹp mắt vừa thơm ngon – ảnh 1.

Bước 3: Đóng bánh trung thu khoai lang tím

Cho nhân vào vỏ bánh, túm các mép lại sao cho kín không bị hở nhân ra ngoài là được. Quét 1 lớp mỏng dầu ăn vào khuôn cho bánh vào khuôn ép chặt.

Gõ nhẹ vào khuôn và từ từ lấy bánh ra.

Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím vừa đẹp mắt vừa thơm ngon

Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím vừa đẹp mắt vừa thơm ngon – ảnh 2.

Chúc các bạn thành công với Cách Làm Bánh Trung Thu Khoai Lang Tím vừa đẹp mắt vừa thơm ngon nhé!


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Bình chọn bài viết

Ý kiến của bạn