Cách Làm Bánh Rán giòn ngon thành công ngay từ lần đầu tiên

Cách làm bánh rán giòn ngon thật chi tiết giúp bạn thành công ngay từ lần đầu tiên. Bánh rán này có lớp vỏ bên ngoài giòn tan cực đã miệng, lớp nhân đậu xanh thơm ngon béo bùi bên trong, ăn 1 cái rồi là chỉ muốn ăn mãi không thôi!

Nguyên liệu làm bánh rán:

Phần vỏ bánh rán:

– 200g bột nếp

– 8g bột tẻ

– 100g nước

– 60g đường

– 1 củ khoai tây luộc chín, nghiền nát

– 1 ít muối

– 100g đường (dùng để ngào đường bên ngoài nhé)

Phần nhân:

– 100g đậu xanh bỏ vỏ

– 100g đường

– 1 nhúm nhỏ muối

– 50g dừa nạo

Cách làm bánh rán giòn ngon:

Bước 1: Làm phần nhân bánh rán

– Lấy một bát nước ấm và ngâm đậu xanh trong đó khoảng 1 tiếng. Vớt ráo đậu xanh, hấp chín và giã thật mịn.

– Bạn bắc một nồi vừa, cho nước, đường và muối vào, bật bếp ở lửa vừa và khuấy đều, khi nước đường sôi, bạn cho đậu xanh vào đảo, chuyển sang lửa nhỏ. Bạn nhớ vừa đun vừa đảo đều tay nhé. Khi nước đường thấm hết và bột đậu xanh, bạn cho dừa nạo vào đảo đều để quyện vào bột đậu xanh khoảng 10 phút nữa rồi tắt lửa nhé.

– Đợi hỗn hợp nguội một lúc rồi bạn lấy tay nặn thành từng viên nhân nhỏ đều nhau.

Bước 2: Làm phần vỏ bánh rán

– Cho đường và muối vào nước ấm, khuấy đều cho tan hết. Lấy một tô to, trộn bột nếp và bột tẻ với nhau, sau đó, đổ hỗn hợp nước đường và muối vào hỗn hợp bột trộn đều.

– Bạn luộc chín khoai tây và nghiền nát, cho vào trộn cùng hỗn hợp đến khi đều. Đem đi ủ khoảng 1-2 tiếng.

Cách Làm Bánh Rán giòn ngon thành công ngay từ lần đầu tiên

Cách Làm Bánh Rán giòn ngon thành công ngay từ lần đầu tiên – ảnh 1.

Bước 3: Bọc nhân bánh rán

Sau khi ủ xong bột, bạn dùng tay nặn bột ra thành từng phần tròn dẹt, cho nhân vào trong rồi lăn cho thật đẹp và không bị lộ nhân ra ngoài nhé.

Bước 4: Tiến hành rán bánh

Đổ dầu vào chảo, bật bếp ở lửa vừa, đợi dầu sôi thì bạn cho bánh vào rán vàng đều rồi vớt ra cho ráo dầu nhé.

Bước 5: Áo đường bên ngoài bánh rán

Đong lượng nước sao cho vừa đủ để tan đường, cho đường và nước vào chảo, bật bếp ở lửa vừa, đảo nhanh đến khi đường được đun đến khi sủi bọt thì bạn cho bánh vào và đảo đều bánh cho đến khi bánh được phủ một lớp đường trắng đều nhé.

Cách Làm Bánh Rán giòn ngon thành công ngay từ lần đầu tiên

Cách Làm Bánh Rán giòn ngon thành công ngay từ lần đầu tiên – ảnh 2.

Chúc các bạn thành công với Cách Làm Bánh Rán giòn ngon thành công ngay từ lần đầu tiên!


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Cách Làm Bánh Rán giòn ngon thành công ngay từ lần đầu tiên
Bình chọn bài viết

Ý kiến của bạn