Cách Làm Bánh Flan ngọt mịn sóng sánh cực kì thơm ngon

Bánh flan có thể dùng như một món ăn vặt hoặc dùng để tráng miệng sau mỗi bữa cơm. Cách làm bánh flan cũng rất đơn giản, từ 2 nguyên liệu chính dễ tìm kiếm là trứng và sữa. Hãy khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan

– Trứng gà: 4 quả

– Sữa tươi: 500 ml

– Đường cát: 150 gam

– Vani (tùy ý)

– Chanh tươi: 1 lát

Cách làm bánh flan cực ngon

Bước 1: Làm lớp caramel

Cho vào nồi 100 gam đường cùng một ít nước. Đun nhỏ lửa cho đường chảy ra, khi quan sát thấy đường sánh lại và có màu gần như cánh gián thì tắt bếp, cho thêm một muỗng nước cốt chanh tươi vào để bánh flan có mùi thơm đặc trưng. Nhanh tay rót vào khuôn.

Bước 2: Làm bánh flan

Cho trứng (2 trứng gà và 2 lòng đỏ) và đường vào một cái âu to khuấy thật nhẹ tay (chú ý: Khuấy nhẹ chứ không nên đánh mạnh) cố gắng không để có bọt khí xuất hiện

Đun sữa trên bếp, không đun sôi mà chỉ đến khoảng 70 độ C, lăn tăn thì tắt bếp. Nếu đun sữa quá nóng hoặc sôi sẽ làm sữa bị hỏng

Từ từ cho sữa vào hỗn hợp trứng và đường, cho thật nhẹ nhàng để tránh nổi bọt và trứng bị vón cục lại. Kiểm tra lại hỗn hợp để loại bỏ những viên bị vón cục, nếu thích thì lúc này bạn có thể thêm vani.

Nhẹ nhàng cho hỗn hợp vào khuôn rồi dùng giấy bạc bọc ở phía trên để tránh quá trình hấp nước không lọt vào làm hư bánh.

Cách Làm Bánh Flan ngọt mịn sóng sánh cực kì thơm ngon - ảnh 1.

Cách Làm Bánh Flan ngọt mịn sóng sánh cực kì thơm ngon – ảnh 1.

Bước 3: Hấp bánh

Nếu nướng bánh thì hãy đun nước sôi vào đổ ngập 1/2 khuôn bánh (khuôn bánh đặt trong khay). Sau đó nướng ở nhiệt độ 180 độ C, trong  khoảng 30 phút.

Nếu nhà bạn không có lò nướng thì có thể hấp bánh flan. Cho nước vào nồi hấp khoảng 1/3 khuông. Để lửa ở chế độ nhỏ nhất và hấp trong vòng 20 phút. Trong quá trình hấp bánh, thỉnh thoảng bạn nên mở nắp ra để tránh cho nước không đọng lại ở nắp nồi.

Cách Làm Bánh Flan ngọt mịn sóng sánh cực kì thơm ngon - ảnh 2.

Cách Làm Bánh Flan ngọt mịn sóng sánh cực kì thơm ngon – ảnh 2.

Yêu cầu bánh flan thành phẩm

– Bánh flan có mùi thơm đặc trưng của trứng, sữa, vani. Có vị dịu mát của chanh tươi.

– Bánh phải mềm, mặt bánh mịn, không bị rỗ mặt, rỗ thành bánh.

Chúc các bạn thành công nhé!


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn