Cách làm bánh bông lan phô mai thơm mềm cực ngon

Bánh bông lan phô mai mềm xốp, thơm ngon, béo ngậy sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời sau mỗi bữa ăn đấy nhé. Cùng trổ tài vào bếp với cách làm bánh bông lan phô mai đơn giản dưới đây để chiêu đãi gia đình của mình thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan

– Kem phô mai: 300 gram
– Bột mì: 50 gram
– Bơ: 60 gram
– Bột bắp: 30 gram
– Trứng gà: 6 quả
– Bột nở (baking powder): 1 muỗng cà phê
– Đường trắng: 70 gram
– Sữa tươi không đường: 150 ml
– Vani: 1 muỗng cà phê
– Muối: 1/4 muỗng cà phê

Cách làm bánh bông lan phô mai cực ngon

Bước 1

Đun cách thủy 60 gram bơ với 300 gram kem phô mai và 150ml sữa cho đến khi bơ tan ra. Dùng muỗng khuấy đều cho đến khi kem phô mai hòa quyện vào hỗn hợp. Dùng rây lọc qua để hỗn hợp thêm mịn mượt.

Bước 2

Đánh tan lòng đỏ trứng với 1 muỗng cà phê vani và 35 gram đường. Sau đó, trộn hỗn hợp lòng đỏ vào hỗn hợp bơ, sữa đang còn ấm, đánh đều để hỗn hợp hòa quyện.

Cách làm bánh bông lan phô mai thơm mềm cực ngon

Cách làm bánh bông lan phô mai thơm mềm cực ngon – ảnh 1.

Bước 3

Trộn đều 50 gram bột mì, 30 gram bột bắp và 1 muỗng cà phê bột nở. Rây bột vào hỗn hợp bơ, trứng, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm cho hỗn hợp quyện đều vào nhau. Rây qua 1 lần cho hỗn hợp mịn mượt.

Bước 4

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp. Đánh cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng là được.

Bước 5

Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, cho 1 phần lòng trắng vào hỗn hợp lòng bột. Đánh đều tay theo 1 chiều nhất định. Lấy thêm 1 phần lòng trắng nữa cho vào bột, trộn bột theo phương pháp vét bột (vét bột từ đáy thau lên gập vào trong). Cho phần lòng trắng cuối cùng vào và tiếp tục làm động tác vét bột.

Lưu ý: Tránh khuấy mạnh tay sẽ làm xẹp bọt khí, bánh nướng ra sẽ bị xẹp. Sau khi hoàn thành bột sẽ vẫn bông và mịn, không có hoặc có rất ít bọt khí là đạt chuẩn.

Bước 6

Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, đặt khuôn lên khay nướng rồi đổ 1 ít nước vào khay. Cho vào lò nướng ở 180 độ C. Sau 15 phút nếu thấy bánh nở quá nhanh thì nhiệt độ trong lò đang quá cao, hạ nhiệt độ xuống rồi tiếp tục nướng thêm 30-40 phút nữa. Khi bánh chín vàng, mặt bánh căn phồng thì tắt lò ủ thêm 20p nữa là có thể lấy bánh ra và bắt đầu thưởng thức rồi đấy.

Cách làm bánh bông lan phô mai thơm mềm cực ngon

Cách làm bánh bông lan phô mai thơm mềm cực ngon – ảnh 2.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan phô mai này nhé.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn