Bún riêu cua-Ngọt ngào hương vị đồng quê

Trong kho tàng văn hóa ẩm thực Việt Nam, nói đến bún thì có vô số, nào là bún bò của người dân xứ Huế thơ mộng, tô bún đỏ rực của những người dân Buôn Mê Thuột trên đất Tây Nguyên,…và không thể không nhắc đến món bún bún riêu cua dân dã nhưng cũng không kém phần ngon miệng của người dân Việt Nam ta.

Bún riêu cua-Ngọt ngào hương vị đồng quê

Cũng như những món ăn khác của Việt Nam ta được nhiều người ưa chuộng, thì bún riêu cua cũng là một trong những món ăn ngon hội tụ các yếu tố cơ bản như ngon, bổ và rẻ, lại có hương vị đậm đà, lại có cái vẻ hấp dẫn, khiến bất cứ một thực khách nào cũng phải hài lòng.

với nhau mổ heo rồi chia thịt ra về nhà làm món thịt kho tàu như là một phần tất yếu không thể thiếu trong những ngày Tết.

Xem thêm:  Những quán ốc ngon rẻ ở Sài Gòn trong những ngày làm việc căng thẳng

Quán cafe đẹp ở Hà Nội để thư giãn

Bánh canh ở đâu ngon nhất?

Nói là dân dã, là bởi vì nó được kết hợp từ những nguyên liệu giản dị, gần gũi với cuộc sống của người dân Việt Nam ta. Những con cua đồng lấy từ những cánh đồng lúa, những cái ao nhà,…chính là thành phần chủ yếu của món bún riêu cua này, cái ngon ở thịt cua đồng chính là thịt rất chắc, thường thì người ta sẽ chọn mua những con cua cái nhiều hơn bởi thịt cua cái sẽ thơm và ngọt hơn cua đực.

Khám phá hương vị bún riêu cua thơm ngon

Cũng giống nhứ món canh cua rau đay nổi tiếng của vùng Bắc Bộ, nước lèo để làm cho món bún riêu cua cũng giống như vậy. Những con cua bỏ mai ra sẽ được giã nhuyễn, bóp cho rã hết thịt ra rồi lọc lấy nước dùng, bắt lên bếp rồi đun nhỏ lửa. Tùy mỗi người sẽ có cách nêm nếm gia vị riêng để tạo nên hương vị riêng cho món này.

Tuy nhiên một tô bún riêu cua ngon thì phải đạt các tiêu chuẩn như thịt cua phải kết thành từng mảng, nước lèo thì phải trong lại có vị ngọt  chua đậm đà, chỉ ngửi thôi là đã thấy thèm rồi.

Gọi là bún riêu cua thì tất nhiên nguyên liệu không thể thiếu chính là bún, bên cạnh đó món này còn được ăn kèm với nước mắm hay cả mắm tôm, đặc biệt là các loại rau kèm theo như rau muống, hoa chuối non, các loại rau thơm khác như húng quế, tía tô,…

Chỉ bấy nhiêu thôi nhưng cũng đủ để làm nên một món ăn đậm đà hương vị, ngọt ngào quê hương, thấm đầm tình bà con lối xóm. Bởi món ăn này đã gắn liền với cuộc sống của người dân thôn quê, gắn liền với hoạt động hằng ngày của mỗi người dân nơi cánh đồng lúa xanh mướt.

Đến với Việt Nam, khách du lịch không chỉ có thể thưởng thức những món ăn đặc sản của Việt Nam như Phở Hà Nội, bánh cuốn Thanh Trì, chè Lam Thạch Thất,..mà còn có thể cảm nhận cái hương vị đồng quê trong những bát bún riêu cua, khiến cho bất cứ thực khách nào cũng lưu luyến không rời.

Xem thêm: bánh cuốn Thanh Trì

 


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Bún riêu cua-Ngọt ngào hương vị đồng quê
Bình chọn bài viết

Ý kiến của bạn