BÚN CÁ PHÚ QUỐC-Hương vị dân dã đến từ đảo Ngọc

Phú Quốc được biết như một trong những địa điểm du lịch rất thu hút của Việt Nam, nhưng bên cạnh những cảnh biển đẹp thơ mộng cùng dòng nước biển tươi mát đó là những món ăn đặc sản mang phong cách riêng biệt chỉ riêng ở đảo ngọc Phú Quốc mới có.

BÚN CÁ PHÚ QUỐC-Hương vị dân dã đến từ đảo Ngọc

Mà nhắc đến ẩm thực, người dân đảo ngọc Phú Quốc đã sáng tạo nên những món ăn trở thành đặc sản nổi tếng không chỉ ở ngay tại đảo mà còn được truyền bá rộng ra nhiều tỉnh trên đất nước Việt Nam.

Ẩm thực Phú Quốc nổi tiếng với những món gắn liền với hải sản, với những món ăn với bún vô cùng đậm đà như bún cá Phú Quốc.

Xem thêm: Đến những quán cafe đẹp ở hà nội để cảm nhận không gian thoáng đãng

                     Những quán ốc ngon rẻ sài gòn đáng để thưởng thức ngày cuối tuần

                     Gợi ý địa điểm trà sữa đẹp ở sài gòn nổi tiếng thành phố Hồ Chí Minh

Được chế biến chủ yếu những con cá lóc nuôi tại đảo cộng với cách chế biến hết sức công phu và tỉ mỉ bởi bàn tay cẩn thận, điệu nghệ của những người dân Phú Quốc đã tạo  nên những món ăn, món bún cá hết sức đặc trưng và hấp dẫn.

Để có thể làm được một món ăn ngon trứ danh thì từng công đoạn đều phải làm một cách cẩn thận từ khi cá được cạo vẩy, làm sạch cho đến khi chế biến món bún cá này.

Điểm đặc biệt trong món này chính là cá sẽ được hấp chứ không phải luộc để có được nồi nước lèo từ cá lóc thật ngọt. Bên cạnh những miếng cá lóc trắng phau được xếp gọn gàng trong đĩa thì người Phú Quốc còn điểm to trong món này với những con tép to, tươi được ướp thêm một số gia vị như tiêu, tỏi, muối,…Thêm vào đó, để tăng thêm độ ngọt cho phần nước dùng, người Phú Quốc còn thường dùng những con mực khô to, xé nhỏ thành từng miếng rồi cho vào nồi, sau đó thì nêm gia vị cho vừa ăn.

bún cá phú quốc
Ngoài phần nước dùng thì phần bún chính là một nguyên liệu không thể thiếu trong món bún cá nổi danh Phsu Quốc này. Gạo dùng để làm phần bún này chính là những hạt gạo trắng thơm ngon không có lẫn bất kỳ tạp chất nào và nhất định không thể thiếu công đoạn ngâm gạo trắng thơm ấy với nước dừa thơm lừng. Sau đó gạo mới được xay ra rồi nhào bột cho thật mịn, cưới cùng là công đoạn cho bột đã nhào khuôn rồi ép trong nước sôi tạo nên những sợi bún trắng tinh,  óng ánh, thơm ngát.
Có thể thấy những quán bún cá có mặt ở khắp mọi nơi ở Phú Quốc, cho thấy sự quen thuộc của món ăn này trong những bữa ăn của người dân Phú Quốc. Người đảo ngọc này thường thưởng thức món bún cá nổi tiếng này vào những bữa đêm khuya, bởi người dân nơi đây thích thú casic ảm giác vừa ngồi ăn những tô bún cá vừa có thể ngắm nhìn cái khung cảnh lấp lánh ánh đèn trên những con sông tươi mát nơi đảo xa.

 


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

BÚN CÁ PHÚ QUỐC-Hương vị dân dã đến từ đảo Ngọc
Bình chọn bài viết

Ý kiến của bạn