BÁNH TRÁNG TRỘN và sinh viên Đại học Kinh Tế TPHCM

Ẩm thực Sài Sòn được biết đến như một nơi hội tụ nhiều nét văn hóa đặc trưng của các vùng miền khác nhau. Bạn đều có thể khám phá nét đặc trưng ẩm thực ấy một cách dễ dàng từ nhà hàng, quán ăn đến các tiệm bình dân vỉa hè. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức được một món ăn vừa ngon miệng vừa mang nét độc đáo hương vị Sài Gòn thì không dễ chút nào. Dễ thấy nhất là thiên đường ăn vặt nổi tiếng Sài Gòn với nhiều loại khác nhau như: phá lấu, bột chiên, súp cua, bò bía, ốc sốt me,…nhưng có lẽ món ăn vặt gần gũi nhất không thể không kể đên bánh tráng trộn trứ danh mà ai cũng biết.

Bánh tráng trộn sống cùng sinh viên Kinh tế

Là một đứa con sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, đã từng ăn rất nhiều loại bánh tráng trộn ở rất nhiều nơi nhưng có lẽ hương vị của món bánh tráng trộn ngay trước cổng trường đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh  là để lại cho mình nhiều ấn tượng khó quên nhất. Cũng như bao tiệm bánh tráng trộn khác, mỗi bich bánh tráng đều có dầu sa tế, mỡ hành, tôm khô( hay còn gọi là ruốc), đậu phộng, trứng cút, khô bò, xoài, rau răm. Nhưng với một loại nước sốt khá đặc biệt mà chú ấy đã tạo nên một hương vị rất độc đáo mà không  một tiệm bánh tráng trộn nào khác có thể bắt chước được, ăn hoài mà cũng không chán. Chính điều đó đã làm nên thương hiệu bánh tráng trộn cổng trường đại học Kinh tế. Do nằm ngay trung tâm thành phố, lại nằm ngay thiên đường ăn uống trên đường Nguyễn Tri Phương nên có thể tìm thấy và thưởng thức bịch bánh tráng trộn này một cách rất dễ dàng.

Bánh tráng trộn đi cùng sinh viên theo năm tháng

Bánh tráng trộn đi cùng sinh viên theo năm tháng

Những bọc bánh tráng trộn quen thuộc

Hơn nữa vì là thực phẩm nên chú ấy hết sức cẩn thận, sạch sẽ khi dùng cả bao tay để trộn bánh, hơn nữa các loại gia vị và nguyên liệu đều được chú ấy đậy nắp rất kỹ lưỡng, hết sức vệ sinh nên các bạn có thể đảm bảo ăn vào sẽ không táo bón đâu nhé. Có lẽ thế mà chú vẫn giữ được rất nhiều khách quen. Có điều các bạn sẽ phải đợi hơi lâu một chút bởi vì chú ấy trộn khá kỹ, tuy nhiên mặc dù có hơi lâu cũng không sao cả vì ăn ngon mới là điều quan trọng nhất mà. Với giá rất “sinh viên”, chỉ có 10.000đ mỗi bịch là bạn đã có thể thưởng thức ngay món đặc sản này rồi.

Không chỉ vậy, chú ấy lại rất thân thiện, cởi mở, rất được lòng khách hàng, nhất là các bạn sinh viên ở đây. Mặc dù chú có tật ở chân nhưng chưa bao giờ chú than thở vì phải đứng bán lâu cả. Thường thì chú bán vào khoảng 9 hay 10 sáng đến chiều, rất tiện lợi cho các bạn sinh viên khi đi học có thể thưởng thức món ăn vặt đặc trưng của Sài Gòn, đặc trưng của học sinh sinh viên tụi mình. Tuy nhiên lâu lâu các bạn sẽ không thấy chú bán, nhưng đừng buồn vì điều này, bởi chú cũng gặp một vài khó khăn vì phải chăm sóc người bệnh trong gia đình, nên các bạn có ghé qua mà không thấy thì hãy chịu khó đến ủng hộ chú vào bữa khác nhé.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn