Bánh Mochi-Hương vị ngọt ngào đến từ Nhật Bản

Ở xứ sở hoa anh đào, người ta không chỉ ấn tượng bởi lịch sử cùng với tinh thần của con người Nhật mà còn vô cùng ấn tượng bởi nền ẩm thực đặc sắc với những món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Nhật Bản.

Bánh Mochi-Hương vị ngọt ngào đến từ Nhật Bản

Với đa dạng các loại món ăn từ dễ chế biến đến các công đoạn cầu kỳ, người Nhật đã thu hút được rất nhiều bạn bè quốc tế, không chỉ trong khu vực mà là toàn thế giới.

Sẽ thật là tệ hại nếu như ta bỏ qua món mocha, đại diện cho một trong những tinh hoa ẩm thực của đất nước mặt trời mọc.

mochi1

Nếu như Việt Nam có món bánh dày cũng được làm từ loại gạo nếp ngon giã nhuyễn thì ở Nhật Bản cũng có bánh mochi với nhiều loại nhân ngọt hơn và cách chế biến cũng như sắc, hương, vị cũng cầu kỳ hơn.

Để làm nên những chiếc bánh mochi ngon thì người Nhật đã hết sức cẩn thận trong các công đoạn chế biến. Theo cách truyền thống, người ta sẽ hấp chín hỗn hợp gạo nếp cùng một ít đường cát, phải sử dụng đường cát để gạo nếp đạt được vị ngotjthanh tự nhiên trước khi làm bánh, sau đó dùng chày thay phiên nhau đập dập, giã nhuyễn ngay khi gạo còn tỏa ra những làn khói mỏng mảnh để gạo  nếp đạt được độ sốt dẻo, và cuối cùng ta sẽ thu được một khối bột trắng ngần, dẻo mịn. Tùy vào khẩu vị của từng người mà có những cách chế biến bột khác nhau, tạo nên những hương vị khác nhau như khối bột này sẽ được nấu, bọc nhân hay nướng lên để cho ra các loại mochi khác nhau.

Bánh mochi được biết đến như là một món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ tết, sum vầy, đoàn tụ ở các gia đình Nhật Bản. Bởi trong mắt những người Nhật, bánh mochi tượng trưng cho cuộc sống ấm no, gia đình sung túc. Người Nhật cũng tin rằng, ăn bánh mochi vào những ngày đầu năm mới có thể giúp họ có được một năm dồi dào sức khỏe và may mắn hơn.

mochi

Bánh mochi phổ biến nhất là loại bánh màu trắng không nhân, dày khoảng từ 1-2cm. Bên cạnh đó cũng thường được kết hợp với nhiều loại nhân bánh khác nhau như đậu đỏ, trà, … Bánh mochi sau khi được nặn xong có thể ăn ngay hoặc cho vào tủ mát để bảo quản.

Bánh mochi giờ đây không chỉ là một đặc sản chỉ có ở Nhật Bản mà nó đã và đang hiển diện trên rất nhiều cửa hàng, tiệm bánh trong các siêu thị trên toàn thế giới, điều đó cho thấy rằng sức ảnh hưởng không thể cưỡng lại được của những chiếc bánh mochi nho nhỏ này nữa. Bánh mochi không chỉ nói lên tinh hoa ẩm thực của Nhật bản mà còn thể nét sự trân trọng của mỗi con người Nhật Bản khi cẩn thận, chăm chút từng từng tí một trong những món ăn mà họ tạo nên.

 

 


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Bánh Mochi-Hương vị ngọt ngào đến từ Nhật Bản
4 (80%) 1 vote

Ý kiến của bạn