3 Món ăn vừa nhìn đã thấy sợ nhưng cực ngon

Bên cạnh những món ăn vừa nhìn đã thấy thèm thì Việt Nam cũng có những món ăn rất đặc biệt, rất lạ nhưng nếu đã nếm thử một lần thì sẽ không bao giờ quên cái hương vị độc mà lạ của nó.

3 Món ăn vừa nhìn đã thấy sợ nhưng cực ngon

Dưới đây sẽ là những món ăn đặc biệt của mỗi miền:

  1. Đuông dừa –Món ăn đáng sợ ở miền Nam

Nếu như ai từng đến Bến Tre thì biết, bên cạnh những sản phẩm nổi tiếng từ cây dừa như kẹo dừa, dầu dừa,…nhưng dừa cây nơi đây còn nổi tiếng với những con sâu phá hoại mang tên đuông dừa. Nói là phá hoại như đuông dừa lại trở thành một món ăn khá phổ biến nơi đây, nhờ vào vị ngọt, bổ dưỡng đặc trưng mà nó mang lại. Những con đuông dừa béo múp trên thân cây dừa ở vùng sông nước Cửu Long giang này lại có thể trở thành những món ăn vô cùng độc đáo, nhiều thực khách có thể rất sợ hình dạng của chúng nhưng nếu một lần nếm thử, bạn sẽ thấy rằng đuông dừa chỉ nhìn vậy thôi nhưng khi ăn lại có một hương vị hấp dẫn khác lạ.

Xem thêm: Hương vị tuổi thơ của những chiếc bánh trôi

Đuông dừa thường được nấu chung với gạo tạo nên món cháo đuông dừa thơm ngọt, đậm đà hay chỉ đơn giản trong món đuông dừa ngâm với nước mắm thôi cũng đủ để người thực khách nhớ mãi không quên,…Hơn nữa, nhờ vào tác dụng  rất tốt trong các chứng đau đầu, an thần nên đuông dừa còn được dùng như một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng và trị bệnh hiệu quả, nên ngày càng được nhiều người thưởng thức.

đuông dừa

  1. Những con tằm nhả tơ nhưng lại trở thành một món ăn đặc biệt ở miền Bắc:

Thật khó để người ta có thế thưởng thức món ăn tằm này với vẻ ngoài đáng sợ của nó. Ấy thế mà nó lại trở thành một món ngon được yêu thích của rất nhiều người. Khi còn sống thì những con tằm trông rất đáng sợ nhưng với cách chế biến hết sức tài tình của những đầu bếp, những con tằm ấy lại có thể tạo nên một bản hòa ca độc đáo với những hương vị thơm ngon không cưỡng lại được, đã nếm thử một lần sẽ không bao giờ quên.

  1. Miền Trung nổi tiếng với con đẻn Quảng Bình

Có lẽ cái tến đặc biệt “con đẻn” này đây đã tạo nên sự hứng thú đối với rất nhiều người. Con đẻn chính là một loại rắn độc những nhờ cách chế biến công phu và cẩn thận mà những con đẻn ấy lại tạo nên một món ngon đặc sản, thu hút không ít khách du lịch đến đây nhơ nó.

Với con đẻn này, người Quảng Bình đã sáng tạo ra hai món ngon độc đáo là mđẻn ram và món đẻn ngâm rượu, đây là hai món được nhiều người biết đến nhất ở Quảng Bình, vừa có tác dụng chữa đau lung mà còn giúp “tráng dương” cực tốt.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn