Bánh cuốn Thanh Trì-Món ăn không thể bỏ qua

Bên cạnh đồng bằng sông Cửu Long nổi tiếng là vùng trồng lúa gạo của cả nước thì đồng vùng đồng bằng sông Hồng cũng không hề kém cạnh. Bởi thế, gắn liền với văn hóa lúa nước chính là cả nền ẩm thực vô cùng phong phú, gạo dần trở thành nguyên liệu vô cùng quan trọng trong rất nhiều món ăn nổi tiếng của cả nước nói chung hay Hà Nội nói riêng.

Bánh cuốn Thanh Trì-Món ăn không thể bỏ qua

Nếu miền Nam nổi tiếng với món bánh tráng thì miền Bắc cũng được nhiều người biết đến với món bánh cuốn nóng lừng danh. Mà nổi nhất chính là bánh cuốn Thanh Trì mà bất cứ thực khách nào khi đễn Hà Nội cũng đều phải nếm thử.

Mỗi lá chỉ cần thoa thêm chút mỡ , rắc chút hành khô phi thơm là nổi vị , bát nước chấm thơm vị cà cuống đặc điểm đã tạo thành phong vị đặc sắc của bánh cuốn Thanh Trì.

Bánh cuốn ngon thì phải được làm từ những nguyên liệu tốt nhất. Gạo dùng để làm bánh cũng phải được lựa chọn kỹ lưỡng, rồi xay mịn như nước, lá bánh mỏng dính như tờ giấy và được thoa thêm một tí mỡ phi hành cho thơm.

banh-cuon-thanh-tri

Không khó để có thể tìm kiếm nên những nguyên làm nên món này nhưng để có thể kết hợp tất cả chúng lại tạo nên một món ăn đặc sắc là cả một vấn đề. Bởi bánh ướt Thanh Trì đặc biệt nhất ở chỗ tráng mỏng, người làm phải hết sức đều tay thì mới có thể làm nên nhưng miếng bánh vừa mỏng, vừa mịn và ngon được như thế. hành mỡ thoa vào muớt mặt mà nếm thì thanh nhẹ, sắc trắng của bánh nổi lên một cách hiền lành cùng những đốm nhân màu nâu đỏ của hành phi. Và không thể không ngợi ca những đầu bếp đã cẩn thận, tỉ mỉ để làm nên một món ăn đặc biệt như thế này.

Hơn nữa để có thể tăng thêm hương vị cho món bánh cuốn nóng Thanh Trì lừng danh thì nước chấm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nước chấm không ngon dẽ phá hủy gần như toàn bộ món ăn này. Do đó, bánh Thanh Trì thơm dịu phải được chấm với loại nước chấm được pha rất hài hoà, không quá chua cũng không quá mặn và thêm vài lát chả, thơm ngon vừa miệng. Ai đã thưởng thức một lần thì sẽ không thể quên được mùi vị ngon lành đó.

Dân gian thường có câu: “Ăn nóng mới ngon”. Thật vậy câu nói này cũng không hề sai khi nói tói cách ăn của món Bánh cuốn Thanh Trì này. Những chiếc bánh ướt ngon, nong nóng cùng vị thơm của hành phi, vị mặn – ngọt của nước chấm kèm với một vài rau sống như húng láng, rau mùi, 1-2 giọt tinh dầu cà cuống vừa thơm vừa cay tạo nên một bản nhạc với những cung bậc cảm xúc khác nhau.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn