Tại sao bạn nên kinh doanh trà sữa với phần mềm quản lý?

Trong năm 2017 vừa qua, Trà sữa là một thức uống rất được ưa chuộng bởi nhân viên văn phòng và đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Kinh doanh trà sữa nhờ thế mà trở thành một trong những loại hình kinh doanh mang lại lợi nhuận cao, nhưng cũng mang rất nhiều rủi ro cho người đầu tư.

Cứ đi bộ trên các con phố tại trung tâm thành phố, chúng ta dễ dàng bắt gặp được hàng ngàn quán trà sữa mới mọc lên và tất nhiên số lượng quán ngưng hoạt động cũng rất nhiều. Điều này cho thấy loại hình kinh doanh trà sữa rất cạnh tranh trong thị trường F&B tại Việt Nam.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự thất bại khi mở quán trà sữa và một trong những nguyên nhân đó là các chủ cửa hàng chưa đưa ra được một qui trình bán hàng và quản lý hiệu quả.

Các trường hợp nhân viên gian lận bán hàng khiến doanh thu bị thất thoát hay khách vào sau lại được ra món trước và khách vào trước lại phải chờ rất lâu. Là chủ cửa hàng, bạn phải làm thế nào để khắc phục triệt để những vấn đề trên?

kinh-doanh-tra-sua

1. Tối ưu hóa quy trình bán hàng bằng phần mềm kinh doanh trà sữa

Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý và tối ưu quy trình bán hàng luôn là mối ưu tiên hàng đầu của các thương hiệu trà sữa lớn như GongCha, Koi Thé… Vậy tại sao các thương hiệu trà sữa lớn lại xem trọng việc sử dụng phần mềm tại điểm bán hàng đến vậy?

a. Nhân viên dễ dàng nắm được tình trạng bàn tại quán

Nhờ vào giao diện phần mềm quản lý, nhân viên bán hàng dễ dàng biết được khách đã vào bao lâu và bàn nào trống.

b. Tăng tốc độ order bằng màn hình cảm ứng hay thiết bị order cầm tay

Với một máy bán hàng có 2 màn hình cảm ứng chính và phụ. Khách hàng sẽ dễ dàng thấy được đầy đủ các thông tin về hóa đơn mình đang order nhờ thế mà quy trình bán hàng của quán diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.

Ngoài ra, Nếu quán của bạn theo mô hình thanh toán trước, bạn có thể áp dụng ứng dụng Self-Order của Foody (Một ứng dụng trong app Foody cho phép thực khách tự order thức ăn, đồ uống tại quán. Tìm hiểu thêm về Self-Order) rất tiện lợi, xu hướng trong thời gian tới chính là loại hình thanh toán qua ví điện tử, chắc chắn sẽ được rất nhiều người sử dụng thay thế cho tiền mặt vì tính an toàn và bảo mật cao của nó.

c. Quản lý quy trình bán hàng của nhân viên chặt chẽ hơn

Khi nhân viên bán hàng qua máy POS doanh thu sẽ lập tức được cập nhật lên server, đồng thời kho nguyên liệu lập tức tự động trừ xuống. Vào cuối ngày, là chủ nhà hàng bạn chỉ cần xem qua các báo cáo trên website quản trị và so sánh với báo cáo của nhân viên từ đó dễ dàng nhận ra các trường hợp gian lận của nhân viên bán hàng hay thu ngân.

man-cooking-in-kitchen

Trong trường hợp quán trà sữa của bạn có nhiều tầng lầu, bạn cũng có thể lắp đặt thêm cho mỗi tầng một máy POS có khả năng hoạt động đồng bộ với nhau. Khi đó nhân viên thu ngân chỉ cần chịu trách nhiệm order và thu tiền tại tầng của mình.

d. Quản lý các chương trình khuyến mãi

Tất nhiên khi kinh doanh trong ngành trà sữa bạn sẽ cần đưa ra những chương trình khuyến mãi liên tục và đa dạng để cạnh tranh cùng các đối thủ khác.

Với phần mềm quản lý quán trà sữa, bạn sẽ dễ dàng quản lý các chương trình khuyến mãi và nhận các báo cáo liên quan. Đồng thời, việc lưu trữ thông tin khách hàng thân thuộc và chương trình ttích điểm khi thanh toán cũng trở nên cực kì đơn giản và dễ quản lý.

e. Bán hàng ngay cả khi không có internet

Công nghệ điện toán đám mây cho phép bán hàng ngay cả khi không có internet. Với tính năng này, toàn bộ quá trình bán hàng trong thời gian mất mạng sẽ được lưu vào bộ nhớ máy và tự động cập nhật sau khi có mạng trở lại.

2. TỐI ƯU HÓA QUY TRÌNH QUẢN LÝ

a. Quản lý chính xác nguyên liệu sử dụng trong ngày

Khi sử dụng phần mềm bán trà sữa. Bán một ly trà sữa xong phần mềm sẽ tự động trừ vào kho nguyên liệu và báo cáo khi nguyên liệu sắp hết để chủ cửa hàng có sự chuẩn bị tốt hơn.

b. Quản lý chính xác doanh số theo thời gian thực

Tất cả hóa đơn, doanh số, lợi nhuận liên tục được cập nhật lên phần mềm. Chủ cửa hàng có thể theo dõi báo cáo, tình hình bán hàng từ bất cứ đâu thông qua các thiết bị điện thoại, laptop có kết nối internet mà không cần đến trực tiếp cửa hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng

d. Quản lý chuỗi cửa hàng

Khi sở hữu một chuỗi cửa hàng trà sữa, chắc chắn bạn sẽ không thể có mặt cùng lúc tại các cửa hàng. Nhiều chủ quán luôn rơi vào tâm lý đứng ngồi không yên, ở quán này lại lo lắng không biết quán kia đang thế nào, không biết chương trình khuyến mãi có phù hợp với tất cả cửa hàng không. Với Phần mềm quản lý bán hàng, bạn sẽ dễ dàng so sánh chi nhánh nào đang hoạt động tốt, chi nhánh nào bán chưa tốt để đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Dù bạn sở hữu chuỗi 4 hay 50 cửa hàng đi chăng nữa, việc quản lý vẫn sẽ rất nhẹ nhàng.

Hiện nay, các chuỗi cửa hàng lớn như Goky, Gong Cha, Hello 5 Coffee đang sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của FoodyPOS.vn chắc có lẽ vì chúng ta dễ dàng nhận thấy được đơn vị cung cấp phần mềm này được phát triển bởi chính Foody (một công ty chuyên về các địa điểm ăn uống có thâm niên hoạt động khá lâu và uy tín trong nghành F&B).


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Tại sao bạn nên kinh doanh trà sữa với phần mềm quản lý?
5 (100%) 1 vote

Ý kiến của bạn