Nộm rau muống vừa ngon vừa giòn

Rau muống là một trong những loại rau được dùng nhiều nhất tại Việt Nam, đây là loài thực vật nhiệt đới bán thủy sinh thuộc họ Bìm bìm, là một loại rau ăn lá. Phân bố tự nhiên chính xác của loài này hiện chưa rõ do được trồng phổ biến khắp các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới

Từ rau muống chúng ta có thể làm được nhiều món ăn như luộc, xào với thịt bò, thịt trâu hay làm nộm ăn khai vị cũng rất ngon. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm một trong những món ăn ngon nhất từ rau muống đó là nộm

Đọc thêm: dịch vụ nấu cỗ tại nhà ở hà nội
a. NGUYÊN LIỆU
– Chanh tươi: 1 quả
– Ớt tươi: 1 quả
– Gia vị: muối, nước mắm, đường
– Rau muống: 500 gr
– Rau kinh giới: 50 gr
– Lạc rang: 50 gr
– Vừng rang: 20 gr
b. Cách làm
– Rau muống các bạn nhặt rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm trong nước đun sôi để nguội (có thể cho thêm vài cục đá lạnh) cho khỏi thâm.
– Rau kinh giới nhặt rửa sạch, thái làm 2 – 3.
– Chanh tươi vắt lấy nước cốt.
– Ớt tươi băm nhỏ.
– Lạc rang xát vỏ, giã dập.
– Vừng rang chín.
– Nước trộn nộm: nước cốt 1 quả chanh + 1 thìa cà phê muối + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh dấm + 1 thìa canh nước mắm + ớt băm, trộn đều.
– Vớt rau muống ra để ráo, cho vào tô inox lớn, rưới nước trộn nộm vào trộn đều.
– Nếm lại gia vị cho vừa, thêm rau kinh giới và lạc rang, vừng rang vào trộn đều.
– Cho nộm rau muống ra đĩa và thưởng thức.

Bạn cũng có thể làm nộm rau muống theo cách sau nếu chúng ta muốn vị rau chua chua hơn
Nguyên liệu:
– Một bó rau muống;
– Một bó nhỏ rau kinh giới;
– 50gr lạc rang, giã dập;
– Chanh, tỏi, ớt;
– Đường, nước mắm.
Cách làm:
– Rau muống nhặt bỏ lá, lấy phần cọng, rửa sạch sau đó dùng dao nhọn chẻ thành những khúc vừa ăn, hoặc cầu kỳ hơn là chẻ rau muống thành những sợi nhỏ hai đầu. Khi ngâm trong nước lạnh 15 – 20 phút, những sợi rau muống sẽ uốn cong lại đẹp mắt. Sau đó, bạn trần qua với nước sôi, để cọng rau ngập trong nước, được khoảng nửa phút thì vớt rau ra, cho ngay vào bát nước đá.
– Bước tiếp theo là pha hỗn hợp trộn nộm rau muống. Bạn bóc tỏi, đập dập và băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Sau đó pha nước mắm theo công thức: Nước – Đường – Nước mắm là 1- 1-3. Cho tỏi, ớt vào và khuấy đều cho các loại gia vị hòa tan hoàn toàn.
– Trộn rau muống với hỗn hợp mắm vừa pha và vắt nước cốt chanh cho vừa miệng trước khi ăn khoảng 30 phút. Cuối cùng là cho ra đĩa, thêm kinh giới đã nhặt, rửa sạch, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.
Với 2 công thức trên là bạn đã có được món nộm rau muống cực ngon cho cả gia đình thưởng thức rồi.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Nộm rau muống vừa ngon vừa giòn
Bình chọn bài viết

Ý kiến của bạn