Máy POS của Tập đoàn SEA Group

SEA Group tiền thân là Garena – một trong những Start up lớn mạnh hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á. Được thành lập vào ngày 09/06/2009, Tập đoàn SEA Group hoạt động trong lĩnh vực thể thao điện tử, thương mại điện tử và giải trí trực tuyến. Một số sản phẩm tiêu biểu của SEA: Shopee (Thương mại điện tử), Airpay (Ví điện tử), Garena (Thể thao điện tử).

Hiện nay Tập đoàn SEA đang đẩy mạnh đầu tư cho lĩnh vực phần mềm quản lý bán hàng (giải pháp POS) với 2 brand là NowPOS và Ocha.

Phần mềm quản lý bán hàng NowPOS và Ocha đều là 2 brand phần mềm quản lý bán hàng dành cho nhà hàng quán cafe. Tuy nhiên mỗi thương hiệu lại có những điểm vượt trội khác nhau phù hợp với từng quy mô và hình thức của các cửa hàng.

1. Phần mềm quản lý bán hàng NowPOS – Premium brand dành cho các chuỗi cửa hàng

Phần mềm bán hàng NowPOS (tên cũ FoodyPOS) được thiết kế dành riêng cho nhà hàng, quán cafe – trà sữa, với phân khúc là các cửa hàng có quy mô lớn, các hệ thống chuỗi cửa hàng.

NowPOS được phát triển bởi Foody, khi sử dụng phần mềm bán hàng NowPOS các quán được hưởng lợi từ các dịch vụ trong hệ sinh thái Now – Foody.

Trong đó phải kể đến đầu tiên là dịch vụ giao thức ăn Now.vn, phần mềm bán hàng NowPOS được tích hợp sẵn Now cho phép cửa hàng nhận đơn hàng Now trực tiếp trên máy POS và theo dõi báo cáo doanh thu từ Now trên tài khoản admin của NowPOS, bên cạnh đó có thể chỉnh sửa trực tiếp thực đơn hiển thị trên Now.vn. Ngoài ra các dịch vụ từ Foody, TableNow cũng hỗ trợ cửa hàng tăng khả năng tiếp cận với khách hàng từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh.

NowPOS được thiết kế với các chức năng chuyên biệt dành cho chuỗi cửa hàng:

– Tổng hợp báo cáo doanh thu chung cho cả chuỗi, và riêng từng cửa hàng chi nhánh.

– Thay đổi thực đơn thống nhất cho cả chuỗi.

– Dễ dàng kiểm soát các báo cáo kho, sản phẩm, marketing của từng chi nhánh…

Các báo cáo được tổng hợp và thống kê chi tiết theo từng thời điểm mong muốn của các chủ cửa hàng.

Đặc biệt, đối với cửa hàng có diện tích rộng hay nhiều tầng lầu, việc sử dụng hệ thống NowPOS lắp đặt theo hình thức máy chủ – các máy trạm/ tablet còn giúp việc vận hành trở nên nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Hơn nữa khi quản lý nhiều cửa hàng cùng một lúc thì việc sử dụng NowPOS để bao quát được cửa hàng là điều luôn được các chủ cửa hàng quan tâm.

2. Phần mềm Ocha – giá bán tiết kiệm dành cho các cửa hàng quy mô nhỏ

Ocha là phần mềm quản lý ở phân khúc các quán ăn, quán cafe quy mô từ vừa đến nhỏ, Ocha được nhiều quán ăn nhà hàng yêu thích bởi chính sách dùng thử và cho thuê phần cứng với giá phải chăng.

Hiện tại Ocha với các chức năng tương đối đầy đủ cho nhu cầu quản lý của các nhà hàng quán ăn:

– Quản lý đơn hàng

– Quản lý thực đơn

– Quản lý hàng tồn đọng

– Quản lý nhân sự…

Giao diện phần mềm quản lý Ocha cũng khá đơn giản phù hợp với các cửa hàng quy mô nhỏ thực hiện việc bán hàng một cách dễ dàng.

Ocha cũng đã tích hợp Now Services cung cấp dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến cho các khách hàng đăng kí sử dụng.

NowPOS và Ocha là hai phần mềm quản lý bán hàng của tập đoàn SEA Group hiện nay đang cùng tham gia vào thị trường phần mềm bán hàng, tạo ra sự đa dạng cũng như đem tới các tính năng phù hợp nhất cho các chủ cửa hàng lựa chọn.


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Máy POS của Tập đoàn SEA Group
Bình chọn bài viết

Ý kiến của bạn