Giảm bớt gánh nặng quản lý trong mùa hè

Vào hè chính là thời gian trường lớp nghỉ hè và nhiều gia đình lên kế hoạch nghỉ dưỡng vài ngày, là một chủ quán, bạn thường phải giải quyết bằng cách nào? Bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn vài biện pháp để quản lý hiệu quả mà không tốn nhiều công sức!

Chủ động khi quản lý nhân lực và kho hàng

Giữa năm có thể là giai đoạn đông khách song cũng có thể là giai đoạn ít khách, tùy vào mô hình kinh doanh và vị trí địa lý của cửa hàng. Nếu quán ở gần khu trường tiểu học, vì học sinh nghỉ hè, cửa hàng sẽ ít khách hơn hẳn đối chiếu với các tháng trước, do đó bạn có thể cắt giảm thiểu nhân viên và mua nguyên vật liệu ít hơn. Ngược lại, nếu quán nằm ở gần các tụ điểm du lịch, thì hãy chuẩn bị kĩ càng cả về nhân sự lẫn nguyên liệu để phục vụ hết công suất vào giờ cao điểm.

Cài đặt thiết bị máy điều hòa tại quán

Thời tiết thất thường của mùa hè sẽ khiến nhiều thực khách ngại ra ngoài, hãy tạo lý do để khách ngồi lại lâu hơn bằng việc tạo không gian mát mẻ tại quán, cho khách tránh lạnh khi mưa. Lắp đặt hệ thống máy lạnh thông minh để tiết kiệm nguồn điện.

Tạo ra các menu theo mùa

Giới thiệu menu theo mùa với những nguyên liệu tươi mát để thu hút khách hàng. Đừng quên sắp xếp lại thiết kế thực đơn và chọn nội thất thích hợp với tông màu của mùa hè cũng như chủ đề quán. Những yếu tố đơn giản này sẽ giúp thay đổi hình ảnh của cửa hàng trong lòng khách hàng, đảm bảo được tính cạnh tranh.

Sử dụng công nghệ trong công việc quản lý

Cho dù là mùa bận rộn, cũng nên dành thời gian tận hưởng thời gian nghỉ hè bên người thân và bạn bè bằng việc áp dụng khoa học kỹ thuật quản lý. Sử dụng hệ thống quản lý POS để giảm thời gian ngồi chờ của khách hàng ở giờ cao điểm, đảm bảo vận hành trôi chảy và giảm thiểu nguy cơ thất thoát. Nâng cấp quy trình quản lý bằng việc sử dụng phần mềm quản lý từ xa để kiểm soát doanh thu, hàng bán được nhiều và quản lý nhân viên từ xa chặt chẽ và chuẩn xác như khi có mặt tại quán. Hơn thế nữa, ứng dụng cho phép bạn giám sát theo thời gian thực để bạn không bỏ lỡ bất kỳ hoạt động nào của cửa hàng, cho dù bạn đang chu du ở bất kỳ nơi nào.

Xem thêm: Tổng hợp những phần mềm quản lý bán hàng free tốt nhất


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Giảm bớt gánh nặng quản lý trong mùa hè
5 (100%) 1 vote

Ý kiến của bạn