Áp dụng ứng dụng quản lý bán hàng, nhà hàng có được những tiện lợi gì?

Khi kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán trà sữa và cafe các chủ kinh doanh rất khó lựa chọn trong việc đầu tư một ứng dụng quản lý bán hàng nhất là khi hiện nay có rất nhiều ứng dụng quản lý quán cafe, quán trà sữa, quán ăn xuất hiện ngày một nhiều trên thị trường khiến các chủ quán phân vân không biết chọn ứng dụng nào? Vậy một ứng dụng quản lý bán hàng tốt sẽ giúp gì được cho các chủ kinh doanh?

1. Hiện đại hóa các quy trình order món tại nhà hàng

Các ứng dụng quản lý bán hàng quán trà sữa, cafe, nhà hàng hiện nay có thể chạy được trên các thiết bị di động như mobile, ipad. Không những vậy với sự liên kết giữa các bộ phận giúp việc phục vụ khách hàng trở thành nhanh chóng, tiện dụng hơn, nhân viên phục vụ có thể áp dụng điện thoại thông minh thực hiện việc chọn món cho khách hàng, và gửi dữ liệu về bộ phận thu ngân và nhà bếp thực hiện làm món ăn liền mà không cần phải di chuyển nhiều.

Việc tiếp nhận order món và thanh toán hóa đơn là một trong những tính năng phải có và dễ dàng áp dụng nhất với sự hỗ trợ của giao diện được phân màu rõ ràng. Hóa đơn hiển thị các thông tin thiết yếu về món, đơn giá kèm theo, số lượng và tổng tiền.

Các phần mềm quản lý bán hàng hiện nay còn giúp cho việc tách – gộp bill dễ dàng hơn chỉ với vài thao tác đơn giản giúp các nhân viên có thể phục vụ nhiều khách hàng hơn, nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn.

2. Quản lý từ xa dễ dàng

Khi dùng các ứng dụng quản lý bán quán cafe, trà sữa, nhà hàng thì các chủ buôn bán có thể quản lý quán cafe, trà sữa và nhà hàng của mình dễ dàng từ xa chỉ với tablet hoặc di động thông minh có mạng. Các ứng dụng quản lý nhà hàng hiện nay đều sử dụng điện toán đám mây giúp cho các thông tin, dữ liệu tại quán đều được đồng bộ liền. Chức năng này giúp các chủ điều hành có thể dễ dàng thấy được thông tin của cửa hàng mình ở bất kỳ đâu chỉ với các thiết bị điện tử thông minh có kết nối mạng. Hơn nữa, các chủ kinh doanh cũng sẽ bớt đi nỗi lo bị mất dữ liệu và giảm thiểu dung lượng lưu trữ, tất cả dữ liệu được lưu trữ trực tuyến ở một nơi an toàn.

3. Dễ dàng thay đổi thực đơn tùy ý

Các ứng dụng quản lý bán hàng cho phép cập nhật nhanh danh mục món ăn, đồ uống, giá và hình ảnh một cách linh hoạt, tiện dụng trên hệ thống số. Điều này sẽ tránh nhầm lẫn khi ghi order, giúp rút ngắn thời gian, chi phí. Chủ quán không cần phải in lại toàn bộ các thực đơn giấy khi có thay đổi về giá hay thêm danh mục món. Thêm vào đó, có thể quản lý đồng bộ dữ liệu (món ăn, đồ uống, giá) nhanh trên ứng dụng quản lý bán hàng. Có thể cập nhật món ăn ngay tại quán hoặc cập nhật món qua các thiết bị điện tử có kết nối mạng.

4. Đưa ra các báo cáo có tính chính xác cao

Khi sử dụng các ứng dụng bán hàng hiện nay có ưu điểm là linh hoạt, độ chính xác cao, tư vấn nhiều báo cáo tiện ích và dễ sử dụng sẽ giúp bạn tối ưu hóa quy trình quản lý trong nhà hàng. Đặc biệt những ứng dụng này còn giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về quản lý dòng tiền.

Các chủ buôn bán có thể dễ dàng xem các báo cáo theo ngày, tuần, tháng hoặc quý tùy ý để tiện giám sát từ doanh thu, quản lý kho, quản lý nhân viên, theo dõi các chương trình marketing.

Xem thêm: Tổng hợp những phần mềm quản lý bán hàng free tốt nhất


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Áp dụng ứng dụng quản lý bán hàng, nhà hàng có được những tiện lợi gì?
Bình chọn bài viết

Ý kiến của bạn