Thôn mỳ quảng gia truyền Túy Loan nét đẹp ẩm thực Quảng Nam

Nếu đã đến Đà Nẵng mà chưa thưởng thức qua món mỳ quãng là một điều tiếc nuối vô cùng. Cũng như phở của Hà Nội, bùn bò Huế, hủ tiếu Nam Vang thì mỳ quảng là món ăn dặc sản truyền thống của Đà Nẵng. Mỳ quảng Túy Loan thuộc xã Hòa Phong,huyện Hòa Vang. Để đến đây bạn đi từ quốc lộ 14B đến thôn Túy Loan cách trung tâm thành phố hơn 15 km vè phía Tây.

Hương vị đặc trưng của sợi mỳ

Mỗi khu vực sẽ có thành phần khác nhau nhưng cơ bản vẫn phải có sợi mỳ tươi làm từ bột gạo màu trắng hoặc vàng nghệ, kèm theo đĩa rau sống, bánh tráng mè nướng và đậu phụng rang. Rau sống được kết hợp từ nhiều loại rau khác nhau như xà lách, rau muống chẻ nhỏ, cải con, bắp chuối cắt thành sợi mỏng,… Phần nước nhân mặn mà nấu từ nước hầm xương mà nhiều người hay gọi là nước lèo. Mỳ quảng cũng có khá nhiều loại nào là mỳ gà, mỳ tôm thịt trứng, mỳ sứa, mỳ bò, mỳ cá lóc,… tất cả đều có hương vị đặc trưng, bạn có thể thử từng loại để không bị ngán.

Mì quảng Túy Loan

Mỳ quảng Tuý Loan là một thương hiệu mà bấy lâu nay vẫn chưa nơi nào đánh bại được. Trên con đường thôn tại địa điểm du lịch Quảng Nam này nhà nào cũng treo biển mỳ quảng, trong đó quán mỳ Bà Tỉnh có lẽ là quán được nhiều người tìm đến nhất. Lý do cũng bởi quán có thâm niên mấy chục năm nay truyền từ đời này sang đời khác và thành phần làm nên tô mỳ như bán tráng, sợi mỳ đều tự làm chứ không lấy từ nơi khác. Thịt bò được chọn khá kĩ nên ăn vào cảm thấy miếng thịt mềm đậm hương vị. Ngay cả đậu phụng cũng tự rang nên giữ độ giòn và thơm nồng. Về giá khá dễ chịu 20 000  cho một tô nhỏ, tô lớn 25 000 cộng thêm bánh tráng sẽ là 5 000 nữa. Có mỳ bò, mỳ gà, xóa bò để bạn lựa chọn.

Mặc dù có rất nhiều quán mỳ nổi tiếng nằm ngay tại trung tâm thành phố vậy mà vẫn rất nhiều ngừoi thương nhớ hương vị mỳ Tuý Loan đến nổi phải chạy khá xa chỉ để ăn một tô mỳ. Vì thế khi nhắc đến món ngon nổi tiếng Đà Nẵng người ta sẽ nghĩ ngay đến mỳ quảng.

Xem thêm bài viết:


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn