Những đặc sản Ấn Độ phải thử một lần khi du lịch

Nếu bạn đến Ấn Độ du lịch, bạn sẽ bất ngờ và ngạc nhiên với những món ẩm thực chỉ có ở riêng đất nước đông dân nhất thế giới này. Dưới đây mình sẽ liệt kê những đặc sản Ấn Độ phải thử một lần khi du lịch để bạn có thể ghi chú lại và thưởng thức khi đến


1. Trà chai Masala

Một trong những món trà độc đáo nhất trên thế giới được biết đến nằm ở Ấn Độ. Trà chai Mansala có nguồn gốc từ 5000 năm về trước, là món trà được nấu với các nguyên liệu bao gồm: sữa được hòa quyện trong một nồi lớn bao gồm một ít đường và nước, cuối cùng người làm trà sẽ cho thêm trà vào nồi sữa đang nấu, khuấy đều và sau đó, để tạo hương vị Masala đúng điệu Ấn Độ, người nấu trà sẽ cho gừng giã nhuyễn vào nồi trà.

Trà Masala có vị ngọt, thơm, một ít cay cay của gừng. Người Ấn rất thích món trà cay truyền thống này, và đây cũng là món đặc sản được khách du lịch yêu thích ở Mumbai.

2. Chole Bhature

Nếu bạn thích món cà ri của Việt Nam thì đây là món nhất định bạn phải thử ngay khi đến với Ấn Độ. Món cà ri truyền thống của người Ấn Độ này được chế biến từ đậu xanh và hỗn hợp nhiều gia vị khác nhau, được người Ấn Độ dùng vào cuối tuần trong gia đình.
Chole Bhature

3. Bánh Jalebi

Món bánh Jalebi được làm từ bột ủ lên men chiên vàng với bơ và được dưới một lớp siro đường ngọt lịm. Những chiếc bánh Jalebi thường có hình như những chiếc bánh vòng hoặc sợi mì và được bán ở khắp các con phố Ấn Độ.
Trên đây là 10 món ăn đặc sản Ấn Độ không thể bỏ lỡ khi bạn có dịp đặt chân đến nước Ấn. Cùng thưởng thức những món ăn nổi tiếng ở Ấn Độ này giúp bạn khám phá nét độc đáo, tinh tế của ẩm thực “ăn bằng tay”. Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn hãy tự mình khám phá những món ăn đặc sản của Ấn Độ với Du Lịch Việt Nam chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận vì quyết định của mình.

4. Pani Puri

Pani Puri là tên món tráng miệng độc đáo nổi tiếng ở Ấn Độ. Những viên bánh tròn rỗng ruột, bên trong nhồi khoai tây nghiền, đậu Hà Lan được chiên giòn, vàng rộm. Đầu bếp nhúng bánh vào nước sốt me chua ngọt rồi phục vụ thực khách.

5. Gà Tikka

Một món đặc sản nổi tiếng ở Ấn Độ khách đó là Tikka. Tikka nghĩa là “cắt”. Thịt gà được cắt miếng nhỏ, lọc hết xương rồi ướp nước sốt trong tủ lạnh khoảng 6 tiếng trước khi nướng. Nước sốt làm từ nhiều loại gia vị bí truyền mà chỉ đầu bếp mới biết, gồm sốt xanh, sốt đỏ, sốt trắng… Tikka mê hoặc tất cả những thực khách ngay cả những vị khách khó tính nhất.

Gà Tikka

6. Masala Dosa

Masala Dosa là món ăn sáng phổ biến bậc nhất ở Ấn Độ. Dosa gồm hỗn hợp bột gạo lên men trộn đậu lăng đen nghiền. Khi nấu, đầu bếp múc một muỗng bột tráng mỏng trên chảo gang, quét thêm lớp khoai tây và hành rồi cuộn lại. Người ta thường cắt cuộn bánh thành các miếng nhỏ để thưởng thức món đặc sản Ấn Độ này.

7. Pani Puri

Pani Puri là tên món tráng miệng độc đáo nổi tiếng ở Ấn Độ. Những viên bánh tròn rỗng ruột, bên trong nhồi khoai tây nghiền, đậu Hà Lan được chiên giòn, vàng rộm. Đầu bếp nhúng bánh vào nước sốt me chua ngọt rồi phục vụ thực khách.

8. Cơm Biryani

Cơm Biryani là món cơm trộn nhiều loại gia vị khác nhau (đặc biệt là nghệ tây), thường ăn với thịt gà hoặc cừu đã được ướp kĩ. Món ăn ngon ở Ấn Độ này phù hợp với những bữa cơm sum họp toàn bộ gia đình, làm gợi nhớ tiếng chuông cầu nguyện buổi chiều tại những nhà thờ Hồi Giáo.

Xem thêm bài viết:


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Những đặc sản Ấn Độ phải thử một lần khi du lịch
5 (100%) 2 votes

Ý kiến của bạn