Những Đặc Sản Đà Nẵng phải ăn khi đi du lịch

Những Đặc Sản Đà Nẵng phải ăn khi đi du lịch – Đà Nẵng là vùng đất không chỉ hội tụ rất nhiều địa điểm du lịch đẹp mà còn rất nhiều những món ăn đặc sản làm quà ý nghĩa nhất khi bạn đến du lịch tại đây. Dưới đây foodee.vn sẽ liệt kê ra những đặc sản Đà Nẵng làm quà ý nghĩa nhất để bạn có thể lựa chọn sau khi đến và tham quan tại thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

Đà Nẵng – vùng đất xinh đẹp & ẩm thực độc đáo

Là một trong những vùng đất hội tụ những địa điểm du lịch nổi tiếng như: Cố đô Huế, thánh địa Mỹ Sơn hay phố cổ Hội An nức tiếng dành cho khách du lịch không chỉ Việt Nam mà còn khách nước ngoài đến và tham quan, tận hưởng không khí. Vì là vùng đất hội tụ những điểm độc đáo mà thiên nhiên ban tặng: là tỉnh du lịch duy nhất có núi và tiếp giáp bờ biển nên nền ẩm thực của Đà Nẵng cũng vô cùng độc đáo với những món đặc sản vùng miền không lẫn vào đâu được.

Dưới đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những món đặc sản nức tiếng đất Đà Nẵng.

Những món đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng

Có thể kể đến những món đặc sản nổi tiếng mà khi du lịch Đà Nẵng bạn phải ăn thử khi đến với nơi miền biển xinh đẹp này:

1. Mì Quảng

Mặc dù mang cái tên Quảng – tượng trưng cho tỉnh Quảng Nam, nơi khai sinh ra món ăn này nhưng khi đến với Đà Nẵng thì mì quảng mang một hương vị rất riêng và đặc trưng, có chút biến tấu với những món đặc biệt như: mì Quảng sườn non, mì quảng cá lóc, mì quảng chả cua, mì quảng khô, … Có thể thấy, những món mì quảng kiểu này mau trở thành đặc sản thương hiệu của riêng Đà Nẵng và cũng luôn có mặt trong thực đơn của những quán mì Quảng ngon ở Sài Gòn.

2. Bún chả cá

Miền Trung nổi danh với những món bún chả cá nổi tiếng, nhưng với Đà Nẵng thì đó lại là câu chuyện khác. Bún chả cá ở Đà Nẵng có một hương vị khá ngon, không hề có mùi tanh của cá biển mà lại thoang thoảng mùi của rau củ đậm đà của nước lèo, khiến ai khi ăn cũng phải trầm trồ khen ngợi.

4. Bánh tráng thịt heo

Thịt heo cuốn bánh tráng ở Đà Nẵng nổi tiếng bởi vì nguyên liệu ở đây được chọn lọc kỹ, cùng với đó không đòi hỏi chế biến cầu kì, mà đơn giản và rất dễ ăn nên được thực khách cực kỳ thích thú.

Bánh tráng cuốn thịt heo - Đặc sản Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo – Đặc sản Đà Nẵng

Để tròn vị, bạn nên chọn quán trên đường Châu Thị Vĩnh Tế hoặc Hải Phòng, Duy Tân, Lê Duẩn, Đỗ Thúc Thịnh… tùy nhà hàng sang trọng hay bình dân với giá khoảng từ 30.000 – 80.000 đồng.

5. Bánh xèo

Bánh xèo Đà Nẵng giống bánh xèo miền Trung, có kích thước không nhỏ quá và cũng không lớn quá. Bánh xèo ở Đà Nẵng được xay từ bột gạo, có thêm trứng và các thứ trộn chung nên cực kỳ hấp dẫn.

6. Bánh bèo

Thứ bánh dân dã, mộc mạc từ nguyên liệu đến hương vị lại có sức quyến rũ lớn đối với cả dân bản địa và du khách tới Đà Nẵng.

7. Bê thui Cầu Mống

“Bê thui Cầu Mống” còn được người dân Đà Nẵng gọi với cái tên quen thuộc “bò tái Cầu Mống”. Món này nổi danh ngang hàng với mì Quảng.

8. Chè xoa xoa hạt lựu

Xoa xoa nấu từ rau câu, hạt lựu làm từ bột lọc loại ngon, thạch đen được chế từ một loại lá cây mát trên rừng, đặc biệt nước cốt dừa được ép từ dừa nguyên chất…tất cả hợp lại làm nên thức uống ngon, mát lành.

9. Ốc hút

Là một trong những món ăn đặc sắc nhất ở Đà Nẵng, bạn có thể thưởng thức ốc hút ở bất kỳ thời điểm nào trong năm với những địa điểm từ bình dân xe đẩy cho đến sang trọng như nhà hàng quán ăn. Tuy nhiên để ăn ngon bạn nên chọn những quán ăn nổi tiếng thay vì những xe đẩy ngoài đường, sẽ dễ dính bụi hơn.

10. Mít trộn

Mít trộn, chỉ đơn giản là mít non luộc chín vừa tới, xé tơi để trộn gỏi thịt ba rọi hoặc tôm thẻ hay da heo xắt sợi, thêm đậu phộng giã dập, hành phi, nước mắm chua ngọt với ít rau răm và húng lủi. Nhưng lại khiến người ta ngây ngất trong mùi thơm quyến rũ và màu sắc bắt mắt.

Xem thêm những bài viết liên quan:

10 món đặc sản Đà Nẵng trên này mong rằng có thể giúp chuyến đi du lịch Đà Nẵng của bạn thêm phần thú vị. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau trên Foodee.vn

 


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Những Đặc Sản Đà Nẵng phải ăn khi đi du lịch
5 (100%) 1 vote

Ý kiến của bạn