Hoa Atiso – Thảo dược cho con người ở Đà Lạt

Hoa Atiso – Thảo dược cho con người ở Đà Lạt – Bạn đang mong muốn tìm một loại thảo dược tốt cho cơ thể hay đang đến du lich Da Lat mà không biết mua gì về nhà. Hãy đọc qua những công dụng của thảo dược Atiso để biết thêm nhiều thông tin nếu có đi Đà Lạt bạn có thể mua về nhé!

Thành Phần trong Hoa atiso Đà Lạt

Hoa Atiso Đà Lạt ăn rất tốt cho sức khỏe, nó cung cấp khoảng 9,3% carbohydrate, 1,5% chất xơ, rất ít chất béo và protein. Năng lượng cung cấp rất thấp, chỉ khoảng 40 đến 50 kcal nhưng lại rất giàu vitamin và chất khoáng như potassium, phosphorus, calcium, sodium, sulphor và magnesium.Hoa đặc biệt thích hợp cho người bị đái tháo đường do có rất ít đường. Hoa cũng giúp thải bớt chất độc cho những người mất cân bằng do uống nhiều rượu.

hoa atiso

Trà Atiso cũng được bán nhiều tại những quán cafe đẹp Đà Lạt đấy. Nếu bạn có ghé qua và chủ yếu là chụp ảnh, có thể gọi trà Atiso thay vì cafe.

Công dụng tuyệt vời của hoa atiso Đà Lạt

Hoa và cụm lá bắc Actisô dùng làm rau ăn. Nấu canh hoặc hầm với xương lợn hay nấuvới gan lợn, ăn rất bổ. Với bệnh nhân đái tháo đường có tác dụng hạ lượng đường trong máu (do có chất Inulin), ngoài ra còn có tác dụng nhuận gan, nhuận tràng, lợi tiểu, giải độc. Lá Actisô (và các chế phẩm chiết suất toàn phần như cao lỏng, cao đặc, cao khô Actisô) có tác dụng lợi tiểu, tăng tiết mật, thông mật, hạ cholesterol máu. Bảo vệ gan chống độc (do sự có mặt của 6 chất trong nhóm polyphenol và 10 chất nhóm acid alcol cùng các flavonoid).

Trong y học dân gian

Cụm hoa được dùng trong chế độ ăn của bệnh nhân tiểu đường vì nó chỉ chứa lượng nhỏ tinh bột, carbonhydrat gồm phần lớn là inulin. Lá ác-ti-sô vị đắng, có tác dụng lợi tiểu và được dùng đề điều trị bệnh phù và thấp khớp.Ngoài việc dùng đế cụm hoa và lá để ăn, ác-ti-sô dùng làm thuốc thông tiểu tiện, thông mật, chữa các bệnh suy gan thận, viêm thận cấp và mạn tính, sưng khớp xương.

Thuốc có tác dựng nhuận tràng và lọc máu nhẹ đối với trẻ em. Bộ phận dùng là lá tươi hoặc khô, đem sắc hoặc nấu cao lỏng, với liều 2 – 10g lá khô một ngày, có khi chế thành cao mềm hay cao khô đề bào chế thuốc viên, thuốc tiêm dưới da hay tĩnh mạch. Có thể chế thành dạng cao lỏng đặc biệt dùng dưới hình thức giọt. Người ta còn dùng thân và rễ ác-ti-sô thái mỏng, phơi khô, công dụng như lá.

Địa chỉ mua Atiso ở Đà Lạt

Giá bán: 450.000 đồng một ký Atiso khô. Nếu bạn có dịp đến những địa điểm du lịch Đà Lạt bằng xe máy, bạn có thể ghé lại những địa chỉ sau để tìm cho mình một nơi mua Atiso tốt nhất!

Địa chỉ tham khảo:

  • Lò Atisô Thanh Uyên. Địa chỉ: Số 125A Trần Quang Khải.
  • Trà Atisô Đất Việt. Địa chỉ: 1C Nguyễn Khuyến, Đà Lạt.
  • Showroom trà Tâm Châu. Địa chỉ: 2 Trần Nhân Tông, Đà Lạt.
  • Trà cà phê Lễ Ký. Địa chỉ: 21 khu Hòa Bình, Đà lạt.

Xem thêm bài viết:


Khám phá món ăn - Khám phá quán ăn - Góc cafe

Ý kiến của bạn